1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
    + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
    + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
    + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Khám phá công thức làm 3 món chay ngon đặc sản của 3 Miền

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Đăng Tin Ẩm Thực' bắt đầu bởi nam123456, 1/6/18.

  1. nam123456

    nam123456 Member

    Tham gia ngày:
    23/9/17
    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Bạn đã từng thưởng một mâm cơm chay có hương vị của 3 vùng miền của Tổ Quốc chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu 3 công thức làm món chay ngon của 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vậy đó là những món nào và cách làm ra sao cùng tìm hiểu nào!

    1. Cách làm món nem chay Miền Bắc đặc sản Hà Nội
    Nhắc tới cách làm các món chay miền bắc thì không thể không kể tới món nem, món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm cùng các bữa cỗ của người Việt ta xưa và nay. Món nem chay cũng vô cùng ngon mang hương vị thanh đạm không thua gì các món mặn.

    Phục vụ: 4 người
    Chuẩn bị : 15 phút | Nấu : 20 phút
    [​IMG]

    Nem chay là một trong các món quen thuộc dân dã với người dân miền bắc

    NGUYÊN LIỆU

    • Cà rốt: ½ củ
    • Bắp cải: ¼ bắp to
    • Nấm rơm: 4 tao
    • Bánh đa nem: 15 cái
    • Giá đỗ: 50 gam
    • Rau mầm: 50 gam
    • Gia vị: Dầu mè, hạt tiêu, hạt nêm chay, bột năng
    THỰC HIỆN

    1. Sơ chế: Bắp cải cắt mỏng, cà rốt bào sợi nhỏ, nấm thái lát mỏng. Giá đỗ, rau mầm nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước.
    2. Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu thực vật , bắp cải, cà rốt đã ráo nước vào đảo đều, sau đó thêm rau mầm và giá đỗ vào đảo cùng khoảng 30 giây. Nêm gia vị vừa ăn, chờ rau ngấm rồi bắc ra.
    3. Cuốn nem với hỗn hợp nhân vừa thực hiện, cố định lại bằng bột năng hòa vs nước cho thêm phần chắc chắn.
    4. Chiên nem ngập dầu ăn, vừa chín tới thì gắp ra, để cho ráo dầu và trình bày sao cho đẹp mắt, hấp dẫn. Pha nước chấm mặn ngọt vừa ăn và thưởng thức.
    Với các bước trên bạn đã có thể tự nấu và thưởng thức món nem chay đặc sản Hà Nội – miền Bắc rồi đó! Chúng ta cùng đến với cách làm món chay miền Trung ngon nổi tiếng mà ai cũng yêu thích sau khi thưởng thức.

    2/ Cách làm món mì Quảng chay nổi tiếng Miền Trung
    Là món chay đặc biệt nổi tiếng của dải đất miền Trung đầy nắng và gió, Mì Quảng chay mang một phong vị hết sức đặc biệt nhưng lại sở hữu cách làm đơn giản.

    Phục vụ: 4 người
    Chuẩn bị: 15 phút| Nấu: 20 phút
    [​IMG]

    Mì Quảng món ngon nổi tiếng Miền Trung

    NGUYÊN LIỆU

    • 400gr mì Quảng
    • 2 bìa đậu phụ
    • 2 lá váng đậu
    • 200gr nấm rơm
    • 200gr giá đỗ
    • 600ml nước dùng chay
    • Bánh đa mè, dầu điều, lạc rang, hành lá
    • Gia vị nêm nếm, rau thơm ăn kèm.
    THỰC HIỆN

    1. Đậu phụ cắt miếng, chiên vàng giòn. Váng đậu ngâm nước ấm, cắt miếng vuông vừa ăn.
    2. Nấm rơm rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào đảo đều cùng với đậu phụ, váng đậu và hành lá. Nêm dầu điều, hạt tiêu, nước tương vừa vặn. Cho nước dùng chay vào đun sôi, nêm lại vừa ăn.
    3. Xếp rau thơm xuống dưới, mì lên trên, múc nước dùng vừa nấu tùy theo sở thích và thưởng thức.
    Vậy bạn đã có được bát mì quảng ngon để thưởng thức rồi đó. Cùng tìm thêm cách làm món chay ngon của Miền Nam nào!

    3/ Cách làm món bánh tráng trộn chay độc đáo của miền Nam.
    Món bánh tráng trộn chay là món chay ngon thường được rất nhiều các bạn trẻ ưa chuộng bởi hương vị lạ miệng mà hấp dẫn. Chúng ta hoàn toàn có thể tự chế biến ngay tại nhà bởi cách làm cực đơn giản và không cầu kì.

    Phục vụ: 2 người
    Chuẩn bị: 15 phút| Nấu: 15 phút
    [​IMG]

    Món bánh tráng trộn chay được nhiều người yêu thích

    NGUYÊN LIỆU:

    • 3 cái bánh tráng
    • Nửa quả xoài xanh
    • Nửa tấm váng đậu
    • Tỏi, ớt, lá chanh, lạc rang, gia vị vừa đủ
    THỰC HIỆN:

    1. Cắt bánh tráng thành sợ dài, vừa ăn. Lạc rang giã nát. Rau răm nhặt sạch, thái nhỏ. Xoài xanh thái thợi. Đạu phụ rán vàng, chín tới rồi cắt nhỏ.
    2. Nước nắm trộn bánh tráng pha bằng nước mắn tương, đường, tỏi, ớt,.. vừa miệng.
    3. Lấy bát to, cho bánh tráng và các nguyên liệu đã chuẩn bị, trộn với nước mắm, chờ 3 đến 4 phút cho ngấm đều rồi thưởng thức.
    Vậy là bạn đã biết cách làm 3 món chay ngon đặc sản đến từ 3 miền của Tổ Quốc rồi đó. Bạn có thể ghé thăm và tìm hiểu thêm nhiều các cách làm món chay khác thông quamonchayngon.com.vnnhé! Chúc các bạn ngon miệng!
     

Chia sẻ trang này