1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
    + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
    + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
    + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Những lợi ích ăn chay đem lại cho sức khỏe và tinh thần

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Đăng Tin Ẩm Thực' bắt đầu bởi tranlamhd1999, 2/6/18.

  1. tranlamhd1999

    tranlamhd1999 New Member

    Tham gia ngày:
    30/12/17
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Có những lợi ích mà ăn chay đem lại mà chúng ta không thể phủ nhận. Vậy đó là những lợi ích nào? Mời bạn đọc cùng cơm thuần chay tìm hiểu kĩ lưỡng hơn về top 4 lợi ích của việc ăn chay qua bài viết dưới đây.
    Lợi ích của việc ăn chay là giảm oxy hoá

    Lợi ích ăn chay là gì? Hầu hết các thực phẩm từ thực vật đều cung cấp một lượng chất chống oxy hoá cao hoặc có một số đặc tính chống viêm, có nghĩa là chúng giúp ngăn chặn sự tiến triển của bệnh bằng cách cung cấp chất dinh dưỡng chống lại sự oxy hóa.

    [​IMG]


    Lợi ích làm chậm quá trình oxy hóa

    Các chế thực phẩm chay giàu dinh dưỡng ăn nhiều rau, trái cây và các thực phẩm thực vật khác như đậu hoặc ngũ cốc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm các chất chống oxy hoá và chất dinh dưỡng thực vật , như flavonoid, resveratrol , quercetin, beta carotene và nhiều hơn nữa; vitamin cần thiết, chẳng hạn như vitamin C, E và A; khoáng chất theo vết, chẳng hạn như mangan hoặc phốt pho; và chất điện phân như kali và magiê. Bên cạnh đó các bạn cần lưu ý an chay phai kieng nhung gi để vẫn đảm bảo tín ngưỡng.

    Tác dụng ăn chay ngăn ngừa bệnh tim mạch

    Nhiều người thắc mắc không biết ăn chay có tốt không? Lợi ích ăn chay là giúp giảm viêm, nguyên nhân gốc rễ của bệnh tim, và cũng cung cấp chất xơ. Nghiên cứu cho thấy thường có một mối liên hệ giữa ăn một chế độ ăn nhiều chất xơ và tăng cường bảo vệ chống lại cholesterol cao, bệnh tim và tiểu đường.

    [​IMG]

    Lợi ích ăn chay ngăn ngừa bệnh tim mạch

    Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí American College of Cardiology cho thấy “việc ăn nhiều chất dinh dưỡng thực vật giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành tim thấp “. Một nghiên cứu khác được công bố vào năm 2015 tại Permanente Journal tìm thấy bằng chứng rằng lợi ích của việc ăn chay trường hạ thấp đáng kể chỉ số cơ thể, tỷ lệ béo phì cao, huyết áp cao, mức triglyceride và cholesterol cao, và nguy cơ tiểu đường.

    Điểm lợi của việc ăn chay trường giúp giảm cân

    Những người ăn nhiều rau và trái cây hàng ngày có khuynh hướng bảo vệ tốt nhất chống lại sự gia tăng trọng lượng khi chúng lớn lên. Vì các thực phẩm từ thực vật như rau tươi và hoa quả có hàm lượng calo rất thấp, nhưng lại dễ gây no và do đó chiếm nhiều chỗ trong dạ dày của bạn, chúng làm đầy và tránh ăn quá mức. Tác dụng của việc ăn chay giảm nguy cơ béo phì, chỉ số BMI thấp hơn và giảm các biến chứng liên quan đến béo phì, chẳng hạn như các vấn đề về tim hoặc hội chứng chuyển hóa.

    Lợi ích của việc ăn chay là cung cấp nhiều enzyme tiêu hóa hơn

    Nếu bạn chọn ăn chay trường và ăn chay kì bao gồm một lượng thực phẩm tươi tốt trong chế độ ăn uống của bạn, bạn sẽ có được lợi ích của việc ăn chay đó là việc tiếp nhận được lượng enzym cao hơn phục vụ nhiều mục đích. Khi nấu trong một nhiệt độ nhất định, các enzyme trong thực phẩm thô thường bị mất ổn định. Enzyme rất quan trọng bởi vì chúng cần thiết để phá vỡ thức ăn thành các đơn vị dinh dưỡng nhỏ hơn mà cơ thể có thể xử lý.

    [​IMG]

    Lợi ích của việc ăn chay là cung cấp nhiều enzyme tiêu hóa hơn

    Một số chất dinh dưỡng, như vitamin, khoáng chất và axit amin, bị phá huỷ hoặc bị thay đổi khi thức ăn được nấu ở nhiệt độ cao hoặc trong thời gian dài. Ăn quá nhiều thức ăn nấu chín tạo ra chất thải trong cơ thể mà thậm chí không thể sử dụng, do đó có thể có ảnh hưởng tắc nghẽn trên cơ thể. Trong khi tuyến tụy và các tế bào khác làm cho enzim trong cơ thể, thực phẩm sống cung cấp nhiều enzym hơn cho cơ thể để sử dụng. Trong chế độ ăn kiêng của thức ăn nấu chín, tuyến tụy và các cơ quan khác có thể bị làm việc quá sức vì không có nguồn enzym bên ngoài.

    “Các nhà thực phẩm tươi sống” tin rằng vì thực phẩm có nguồn gốc thực vật chứa biophoton, hoặc “năng lượng mặt trời đã tích trữ”, chúng đóng góp vào các quá trình quan trọng trong cơ thể. Nếu chế độ ăn uống của bạn cung cấp lượng calo đầy đủ và cân bằng, khi đó, bạn càng ăn nhiều biophot thì bạn sẽ cảm thấy có nhiều năng lượng hơn và cải thiện tâm trạng.

    Trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới bạn thông tin lợi của ăn chay là gì và các lưu ý cần thiết cho người mới ăn chay. Mong bạn đã hiểu hơn về ăn chay và thông tin có ích cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các thông tin khác như an chay an do, ăn chay kiểu nhật,...
     

Chia sẻ trang này