1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Những lưu ý bạn cần biết về ăn chay sát sinh và quả báo

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Đăng Tin Ẩm Thực' bắt đầu bởi tranlamhd1999, 18/6/18.

 1. tranlamhd1999

  tranlamhd1999 New Member

  Tham gia ngày:
  30/12/17
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Quan niệm Phật giáo chỉ ra rằng, làm điều ác, sát hại chúng sinh cuối cùng sẽ không có kết quả tốt đẹp, mọi tội lỗi mình làm ra sau khi xuống địa ngục sẽ đều phải nhận lấy. Cùng tìm hiểu về ăn chay sát sinh và quả báo với những điều cần lưu ý, có kiêng có lành.

  1. Ăn chay sát sinh và quả báo: Hiểu thế nào mới đúng?
  Theo quan niệm của Phật giáo, ăn chay sát sinh và quả báo là những khái niệm có ý nghĩa gắn liền với nhau. Người bình thường đều thích ăn các loại thịt, cá, tôm,… vì nghĩ rằng nguồn thức ăn động vật sẽ cung cấp đủ các loại chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

  Tuy nhiên chính nhu cầu này đã khiến các loài động vật bị giết hại để phục vụ cho các bữa ăn của con người. Thậm chí, chúng ta còn có hẳn một nền công nghiệp chăn nuôi với bản chất “nuôi để giết thịt”.


  Dưới mắt nhìn của đạo Phật, bất kể loài vật nào tồn tại trên thế gian này đều bình đẳng như nhau, có quyền sống, quyền hạnh phúc. Vì vậy, việc giết thịt các loài động vật sẽ đem lại nghiệp báo sát sinh, khiến cho sinh linh oán thán. Mà thứ nghiệp báo ấy sẽ trở thành quả báo ảnh hưởng đến phúc phần hiện tại cũng như công đức đời sau của chúng ta.

  Người ăn mặn sẽ phạm vào nghiệp sát sinh, nhưng ăn chay thuần lại chính là cách để hóa giải điều đó.

  [​IMG]

  Ăn chay sát sinh và quả báo có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

  Thức ăn chay đa phần xuất phát từ thực vật, cây mọc trên đất, có tính kiềm, mát. Người ăn chay thường có tâm tính thanh thoát, tuần hoàn tốt do thực phẩm dung nạp vào cơ thể không có tính chua (quan niệm thịt từ động vật khiến máu chua), tinh thần hoạt bát, sức khỏe dồi dào, sức chịu đựng giỏi, suy nghĩ nhanh nhạy hơn,..

  Quan trọng hơn cả là ăn chay không ảnh hưởng đến các loài động vật nên tránh được nghiệp sát sinh. Nói cách khác, khi ăn chay sát sinh và quả báo sẽ không còn là là nghiệp quả ảnh hưởng tới công đức, phúc phần của chúng ta nữa.

  Bên cạnh đó, ăn chay còn là hành động thiết thực để bảo vệ quyền động vật. Khi lượng người ăn chay ngồi thiền tăng lên, số các động vật bị giết hại cũng sẽ giảm xuống. Sẽ không còn cảnh những động vật thân thiết, nghĩa tình như chó, mèo, trâu, bò… bị dắt ra lò mổ để bị biến thành thức ăn.

  Khi ăn chay, các loài động vật sẽ được nhìn với ánh mắt khác, được coi như một sinh mạng bình đẳng, quyền động vật từ đó sẽ được nâng cao và thực thi đúng đắn hơn.

  Vì vậy, hãy ăn chay – sát sinh và quả báo sẽ được hóa giải!

  [​IMG]

  Khi mọi người đều ăn chay, chúng ta sẽ không còn phải chứng kiến cảnh những loại động vật bị đưa vào lò mổ một cách tàn nhẫn.

  2. Ăn chay sát sinh và quả báo: Có kiêng có lành!
  Không phải ngẫu nhiên mà Phật giáo luôn luôn răn dạy về ăn chay sát sinh và quả báo cho các tăng ni, Phật tử và những người có nguyện ước muốn được tu hành.

  Mọi người vẫn nghĩ chỉ những người trực tiếp tham gia vào giết thịt, sát sinh thì mới bị quả báo, nặng nghiệp còn lại những người khác thì không. Điều ấy là hoàn toàn sai.

  Nếu ví những người trực tiếp giết hại động vật để lấy thịt là “thủ phạm”, thì những người ăn các loại thịt ấy chính là “tòng phạm” trong quá trình sát sinh.

  Theo như lời răn dạy của kinh Phật, những người không ăn chay, thường xuyên ăn thịt các loài động vật, thủy sản,.. sẽ chịu quả báo như những người trực tiếp sát sinh. Quả báo ấy hết sức nặng nề: Mắc nhiều bệnh, tàn tật, chết yểu, nhiều tai họa, cốt nhục chia lìa,…

  Vì vậy, những người không ăn chay nên nắm rõ về “ăn chay sát sinh và quả báo” để có thể tự hóa giải cho mình.

  [​IMG]

  Người phạm nghiệp sát sinh sẽ phải lãnh quả báo nặng nề.

  Ngoài ra, những người không ăn chay còn bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần. Do thức ăn có nhiều đạm động vật, nguồn gốc không được đảm bảo và dễ mắc các bệnh từ động vật ốm,… nên những người này có nguy cơ mắc các loại bệnh về tim mạch, huyết áp và các bệnh khác cao hơn người ăn chay. Khi cơ thể mắc bệnh, tâm lí sẽ không ổn định, sinh ra chán trường, mệt mỏi và bất mãn. Từ đó ảnh hưởng tới cuộc sống của bản thân và gia đình, những người xung quanh.

  Từ đó có thể thấy, nếu không ăn chay – sát sinh và quả báo vẫn cứ xuất hiện nhưng ở những mức độ và hình thức rất khác nhau.

  Trên đây là những lí giải về “ăn chay sát sinh và quả báo”, rất mong bạn đọc có thể sáng suốt chọn cho mình chế độ ăn chay hợp lí cùng thái độ sống hướng thiện tích cực để có được cuộc sống an yên, thanh tịnh và mạnh khỏe nhất.
   

Chia sẻ trang này