1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
    + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
    + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
    + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Những nguy hại tiềm ẩn trong các món chay giả mặn

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Đăng Tin Ẩm Thực' bắt đầu bởi nam123456, 27/6/18.

  1. nam123456

    nam123456 Member

    Tham gia ngày:
    23/9/17
    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Ẩm thực chay ngày càng phát triển, vì thế mà ngày cành nhiều các món chay ngon phong phú được sáng tạo ra, trong đó các món chay giả mặn được rất nhiều người yêu thích. Nhưng bạn có biết điều tiềm ẩn nguy hại tới cơ thể trong các món chay giả mặn này không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu ngay vấn đề này!

    1.Những nguy tiềm ẩn của món chay giả mặn đối với sức khỏe
    NGUY CƠ MẤT AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

    Có thể bạn đã biết các tác dụng của việc ăn chay có khá nhiều nhưng bên cạch đó ăn chay còn một số mặt không tốt như trong các món chay giả mặn. dù có được chế biến giống món mặn tới đâu thì vẫn sử dụng các nguyên liệu chay, trong đó hầu hết là những thành phần có nguồn gốc thực vật như rau, củ, quả…

    [​IMG]

    Món chay giả mặn cũng là một trong số các thực phẩm có nguy cơ mất an toàn vệ sinh cao.

    Đứng trước sự hoành hành của cơn bão “thực phẩm bẩn”, các nguyên liệu chay cũng đứng trước nguy cơ nhiễm độc từ chất bảo vệ thực vật hay các chất bảo quản khác.

    Vì vậy, nếu bạn không lưu tâm tới chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ của các ẩm thực chay giả mặn, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm rất cao trước những sản phẩm “vàng thau lẫn lộn” ngoài chợ.

    NGUY CƠ TỪ CÁC CHẤT PHỤ GIA ĐỘC HẠI

    Để có thể sở hữu vẻ bề ngoài và hương vị giống với các món mặn, những món chay giả mặn hầu hết đều phải dùng tới các chất phụ gia để tạo màu, tạo độ dài và tạo mùi.

    [​IMG]

    Các phụ gia làm món chay giả mặn là một trong những nguy cơ đối với sức khỏe.

    Một trong những loại phụ gia thường được sử dụng là chất carbohydro. Tuy nhiên, chất này nằm trong danh sách cảnh báo của các chuyên gia sức khỏe bởi nguy cơ gây ung thư cũng như rối loạn hormone giới tính.

    Do đó, các bác sĩ kiến nghị mọi người nên đặc biệt hạn chế sử dụng các món chay giả mặn có phụ gia để tránh những nguy hại về mặt sức khỏe.

    2.Nguy cơ tiềm tàng của món chay giả mặn đối với tinh thần
    Ăn chay được biết tới là hình thức sử dụng các loại thức ăn có nguồn gốc thực vật để thay thế những chế phẩm động vật. Hình thức ăn uống này bắt nguồn từ nhiều quan điểm, ý tưởng cũng như tác dụng của ăn chay.

    Xuất phát trên quan niệm tôn giáo, điều quan trọng nhất đối với người ăn chay không phải là ăn uống khổ hạnh hay đạm bạc, mà cái quý là ở “tâm chay”, “tính chay”.

    Trong khi đó, hương vị và cách bài trí của các món ăn mặn lại vô hình khiến cho tín đồ chay nhớ đến những món thịt, cá, từ đó đánh mất đi bản chất chay tịnh của hình thức ăn chay.

    Tất nhiên, sử dụng món chay giả mặn một cách không thường xuyên hoàn toàn là việc có thể đối với các tín đồ ăn chay bán phần, ăn chay kỳ hoặc các hình thức ăn chay linh động khác.

    Ngược lại, tín đồ ăn chay theo mục đích tu tập nên hạn chế sử dụng các món chay giả mặn để giữ lòng thanh tịnh, tránh “phạm giới”.Vậy an chay the nao cho dung mà không bị mắc một số bệnh hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe, cùng tìm hiểu chuyên mục tiếp theo nhé!

    3.Một số lưu ý khi lựa chọn món chay giả mặn
    Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tránh được những nguy cơ đe dọa đến sức khỏe và tinh thần mà chúng tôi nêu trên nếu biết cách lựa chọn, chế biến các món chay giả mặn hợp lý.

    [​IMG]

    Chỉ cần lưu ý khi chọn mua hoặc chế biến món chay giả mặn là bạn vẫn hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức những món này.

    Để có được những món chay giả mặn như ý, bạn nên lưu tâm một số điều dưới đây trong quá trình chế biến, lựa chọn:

    – Chỉ sử dụng những nguyên liệu chế biến rõ nguồn gốc, xuất xứ và được mua tại các cơ sở uy tín.

    – Nếu bạn tự nấu món chay giả mặn tại nhà, tốt nhất nên hạn chế sử dụng các chất phụ gia tạo màu, tạo hương vị hay tạo độ dai…

    – Trong trường hợp bạn đặt món chay giả mặn ở ngoài, hãy chắc chắn địa chỉ đặt đồ ăn của bạn có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Với những cảnh báo và lưu ý trên đây của chúng tôi, hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn khái quát và khách quan về các món chay giả mặn. Ngoài kiến thức trên bạn cũng nên tìm hiểu nhiều các vấn đề ăn chay khác như tại sao ăn chay? ý nghĩa của ăn chay ... tất cả sẽ luôn được chúng tôi cập nhập đầy đủ!

    Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của bạn dành cho chúng tôi!
     

Chia sẻ trang này