1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
    + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
    + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
    + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Phở áp chảo chay – ứng cử viên sáng giá trong các món chay áp chảo

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Đăng Tin Ẩm Thực' bắt đầu bởi monchayngon01, 27/6/18.

  1. monchayngon01

    monchayngon01 New Member

    Tham gia ngày:
    16/6/18
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Ngoài cách làm các món nem chay ngon chưa các mâm cỗ chay ngày rằm thì hôm nay mình sẽ chia sẻ thêm cho bạn công thức làm phở chay áp chảo thơm ngon.

    Khẩu phần: 4 người
    Thời gian chuẩn bị: 15 phút | Chế biến: 25 phút

    [​IMG]
    Phở chay áp chảo là một lựa chọn tuyệt vời trong số các món chay áp chảo.


    Nguyên liệu:

    + Bánh phở tươi: 300g

    + Cà rốt: 1 củ (cỡ vừa)

    + Hành tây: 1 củ

    + Cải thìa: 2 cây

    + Nấm rơm: 50g

    + Rau cần: ½ bó

    + Cà chua bi: 9-11 quả

    + Đậu hũ cứng: 2 bìa

    + Gia vị chay: Dầu ăn, hạt nêm, nước tương, tương ớt, bột bắp, tỏi băm, rau ngò.

    Thực hiện:
    1. Với cách làm món chay áp chảo này bạn đem ớtt chuông đem bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn; cà rốt thái sợi; cải thìa tách nhánh, rau cần cắt khúc (khoảng 5cm), đậu hũ cắt thành hình quân cờ, đem chiên vàng và để ráo; lấy 2 thìa cà phê bột bắp pha với 1 cốc nước lọc rồi để riêng.
    2. Bánh phở đem cho vào bát tô, trộn đều với 5 thìa cà phê bột bắp và chia làm hai phần.
    3. Làm nóng chảo với 2 thìa canh dầu ăn, cho bánh phở đã trộn với bột bắp vào và áp chảo với lửa vừa khoảng 2-3 phút với mỗi bên.
    4. Khi bạn thấy hai mặt bánh phở đã vàng đều thì tắt bếp. Bánh phở sau khi áp chảo sẽ thành một mảng to, mặt ngoài vàng giòn còn bên trong thì vẫn mềm. Sau khi ra bếp bạn cho bánh ra đĩa.
    5. 2 thìa cà phê tỏi phi thơm với 2 thìa canh dầu ăn. Tiếp đó cho vào chảo cà rốt, ớt chuông cùng hành tây, xào qua với lửa lớn khoảng nửa phút. Tiếp tục cho thêm cải thìa, nấm rơm vào và tiến hành đảo đều khoảng 1 phút. Cuối cùng bạn cho rau cần, đậu hũ chiên cùng cà chua bi vào xào lượt cuối cũng khoảng 1 phút. Trong quá trình này nên cho thêm nửa cốc nước lọc và 1 thìa canh hạt nêm để vừa miệng.
    6. Sau cùng, bạn cho hỗn hợp bột bắp đã pha sẵn với nước từ trước đó vào chảo xào rau củ. Khi thấy hỗn hợp trong chảo bắt đầu hơi sền sệt là đã có thể tắt bếp.
    7. Khi đã chế biến xong, bạn cắt bánh phở thành những miếng vừa ăn, bày trên đĩa lớn, cho rau củ xào lên phía trên, trang trí với ngò tươi sẽ rất đẹp mắt. Món ăn này thích hợp dùng khi còn nóng và chấm cùng xì dầu chay.
    Ngoài món áp chảo trên bạn có thể tham khảo thêm cách làm các món nướng chay để giúp mâm cơm chay gia đình thêm phong phú và cuốn hút.
     

Chia sẻ trang này