1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
    + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
    + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
    + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Tôi ăn chay ăn bánh ngọt được không? Chuyên gia giải đáp

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Đăng Tin Ẩm Thực' bắt đầu bởi tranlamhd1999, 6/6/18.

  1. tranlamhd1999

    tranlamhd1999 New Member

    Tham gia ngày:
    30/12/17
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bạn đang quan tâm rằng ăn chay ăn bánh ngọt được không? khi bánh đa phần được làm từ các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật. Bạn vẫn chưa có câu trả lời cho vấn đề này. Vật thì hãy bỏ ra chút thời gian và đọc chia sẻ của chuyên gia chúng tôi với bài viết này.
    1/ Ăn chay ăn bánh ngọt được không?
    Trên thực tế, việc người ăn chay ăn bánh ngọt được không còn phụ thuộc vào thành phần chế biến của món bánh đó cũng như trường phái ăn chay mà chúng ta lựa chọn.

    Ngoài những người thuộc trường phái ăn chay bán phần (ăn chay kết hợp thi thoảng ăn thịt), hầu hết người lớn và trẻ em ăn chay đều phải kiêng các loại bánh có lớp vỏ làm từ mỡ lợn hoặc các loại bánh có kèm thịt nguội, xúc xích.

    [​IMG]

    Các loại bánh có kèm ruốc hay thịt nguội đều không thích hợp với người ăn chay


    Nếu bạn là người theo trường phái ăn chay kiêng cả trứng và sữa cũng như cá chế phẩm từ sữa thì không nên ăn các loại bánh ngọt có nguyên liệu làm từ sữa, trứng, phô mai.

    Ngược lại, khi lựa chọn trường phái ăn chay có sữa hoặc ăn chay kèm cả sữa và trứng, bạn hoàn toàn có thể thoải mái trong việc lựa chọn các loại bánh ngọt.

    Vì vậy, đáp án “có” hay “không” cho câu hỏi người ăn chay ăn bánh ngọt được không được quyết định bởi sự lựa chọn của mỗi người về trường phái ăn chay cũng như các loại bánh.

    2/ Các loại bánh ngọt phù hợp nhất cho người ăn chay
    Tùy thuộc vào trường phái của mình, các tín đồ ăn chay có thể lựa chọn nhiều loại bánh ngọt khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình mua và sử dụng, bạn nên chú ý tới thành phần từ kem bánh cho đến vỏ bánh, nhân bánh để xem món bánh này được chế biến từ gì, có bao gồm sữa, trứng, mỡ lợn hay thịt nguội hay không… để có thể đưa ra lựa chọn thích hợp.

    Một số món bánh ngọt không có thành phần từ động vật phù hợp với người ăn chay có thể kể đến là: Bánh brownie làm từ bơ và bột cacao, bánh crepe không trứng nhân sầu riêng, nhân dâu tây…

    [​IMG]

    Một số loại bánh ngọt chay hoàn toàn có thể được đưa vào thực đơn bữa phụ của người ăn chay

    Nếu không thích thưởng thức các món bánh ngoài tiệm, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách tự làm bánh tại nhà. Trong quá trình tự chế biến bánh ngọt tại gia, bạn có thể bỏ đi những thành phần có nguồn gốc động vật và thay vào đó những nguyên liệu phù hợp mà mình yêu thích.

    Đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi người bánh ngọt có là thức ăn chay tốt không ? Và một câu hỏi cũng khác được nhiều sự quan tâm là ăn chay uống nước ngọt được không, bởi khi ăn bánh sẽ rất khô thì cũng tìm hiểu và tham khảo các ý kiến của chuyên gia để có lựa chon đúng đắn.

    3/ Hướng dẫn hai cách làm bánh ngọt chay

    • Bánh Trung thu chay
    – Nguyên liệu

    + Đậu xanh bóc vỏ: 250g

    + Nước cốt chanh: nước cốt nửa quả

    + Bột bánh dẻo

    + Vani: 1 thìa cà phê

    + Gia vị: đường, muối, dầu ăn

    – Cách làm

    Bước 1: Cho vào nồi 350ml nước lọc và 0,5kg đường trắng, bỏ thêm nước cốt nửa quả chanh và đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm 5 phút đến lúc đường tan hết thì tắt bếp.

    Bước 2: Đậu xanh ngâm qua đêm, hấp chín, để cho ráo nước rồi thêm đường vào và xay đến khi nhuyễn mịn. Chia hỗn hợp thành các phần đều nhau rồi vo tròn.

    Bước 3: Cho 1 thìa cà phê vani vào nồi nước đường và khuấy đều. Bỏ thêm 200g bột bánh dẻo đã chuẩn bị sẵn, vừa cho bột từ từ vừa khuấy để tránh vón cục. Khuấy đến khi hỗn hợp sền sệt. Đợi 15 phút cho bột nở rồi chia bột thành các phần tương ứng với các viên đậu xanh đã chuẩn bị.

    Bước 4: Cán dẹp bột bánh, cho nhân vào giữa rồi vo kín lại sao cho lớp bột bên ngoài không hở. Đóng khuôn bánh rồi cho ra khay.

    Bước 5: Xếp bánh vào nồi hấp trong khoảng 30 phút là chín.

    [​IMG]

    Bánh ngọt chay luôn là món ăn ưa thích của tất cả mọi người
    • Bánh ngọt chay
    – Nguyên liệu

    + Bột mỳ: nửa chén

    + Bột ngô: 2 thìa

    + Dầu thực vật: 4 thìa

    + Đường kính trắng: 2 thìa cà phê

    + Baking soda: 1 thìa

    – Cách làm

    Bước 1: Đổ baking soda cùng bột ngô và bột mì vào một chiếc bát tô sâu đáy. Cho thêm dầu thực vật, muối, đường đã chuẩn bị sẵn, thêm chút nước lọc rồi quấy đều. Lưu ý đổ nước lọc từng chút một để bột không bị quá đặc hoặc quá nhão. Quấy đến khi hỗn hợp sánh mịn thì dừng lại.

    Bước 2: Cho dầu thực vật sao cho ngập miếng bánh vào chảo và đợi dầu sôi già. Khi dầu sôi, múc từng thìa bột cho vào chảo. Lật bánh khi mặt trên đã vàng. Chờ bánh vàng đều cả hai mặt là có thể vớt ra giấy thấm dầu và thưởng thức.

    Trên đây là bài viết giải đáp thông tin ăn chay ăn bánh ngọt được không? Mong sẽ hữu ích cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về các vấn đề ăn chay khác như ăn chay mấy ngày trong tháng, ăn chay ngày nào?,…Đón đọc và tìm cho mình câu trả lời nhé!
     

Chia sẻ trang này